Tiramisu chính là một loại bánh nổi tiếng của nước Ý, có hương vị rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và thoang thoảng mùi rượu. theo tiếng Ý, "Tiramisu" có nghĩa là "pick me up". Loại bánh Tiramisu truyền thống nhất thì tương tự như một loại bánh pudding tráng miệng, bánh gato hay bánh quy được nhúng vào rượu nhẹ, được nấu từ khá nhiều trứng và bột cacao. Hiện tại, người ta cũng bỏ thêm phô mai vào loại bánh này để làm cho bánh trông hấp dẫn và có vị ngon hơn.
Thật ra ít người nào nhớ được bánh Tiramisu có nguồn gốc chính xác ở đâu, tại nơi chốn nào mà chỉ biết nó là một loại bánh được làm từ nước Ý. Cũng có một vài người khẳng định rằng, món bánh Tiramisu được làm bởi một người con gái Ý trong thời gian chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Chiếc bánh như nhiều lời chúc, gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất của người con gái này đến những người lính ở ngoài trận mạc. Nhưng mà, những người khác lại khẳng định rằng, bánh Tiramisu chỉ là cách thức tiết kiệm những mẩu vụn của bánh quy cũ và cà phê mà thôi.
Tiramisu xuất hiện lần thứ nhất tại San Francisco, Mỹ vào những năm 1990. Thời gian sau, nó nhanh chóng được ưa thích trên đất nước Mỹ. Thời gian hiện nay, hầu hết nhiều cửa hàng, tiệm cà phê hay các nhà hàng lớn nhỏ ở Mỹ đều có phục vụ loại bánh Tiramisu rất ngon này.
Nhờ có đặc trưng là nhiều thành phần và phần kem trong bánh đều lần lượt xếp chồng lên nhau vì thế người ta thường xuyên để Tiramisu vào các chiếc ly thủy tinh có những kích cỡ khác nhau làm nên các chiếc bánh Tiramisu hoàn toàn bắt mắt, dễ thương và ấn tượng.
Nếu như bạn muốn dùng thử Tiramisu thì nên đến các địa chỉ sau đây:
Awesome Coffee
994 Nguyễn Văn Linh, D2-21 Khu Mỹ Toàn 3, Quận 7
Tiramisu Homez
197 Đề Thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1
Sài Gòn Givral
98 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét