Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Bánh xèo - Món ngon quốc gia Việt Nam

bánh xèo Đinh Công Tráng là một trong những loại bánh truyền thống của nước Việt, mang đậm hương vị rất riêng biệt của nền ẩm thực đất nước ta. Món bánh này không chỉ được người dân quê nhà ưa thích mà đến nhiều thực khách nước ngoài cũng tấm tắc khen ngon sau khi thưởng thức.

Bánh xèo - Đặc sản nước Việt

Tên gọi bánh xèo cũng xuất phát từ cách chế biến món bánh này. Bạn sử dụng bột làm bánh xèo, hòa quyện cùng nước cốt dừa, cho thêm hành lá cắt nhỏ và khuấy đều. Bên trong bánh là thịt ba rọi, tôm đã được luộc chín. Kế đến, các bạn rưới dầu vào chảo, cho đến khi nóng thì cho thịt, tôm, giá, đậu xanh vào, cuối cùng thì đổ bột bánh vào. Khi cho bột bánh vào, nếu như bạn chú ý sẽ nhận thấy tiếng xèo xèo phát ra. Do vậy, nhân dân Việt Nam ta mới đặt tên cho món bánh này là bánh xèo.

Bánh xèo được nhiều thực khách ưa chuộng

Tùy mỗi địa phương mà bánh xèo có khá nhiều biến tấu khác nhau. Điển hình như ở Huế, người địa phương này thường hay gọi món bánh này là bánh khoái, ăn kèm với thịt nướng. Còn ở tại miền Nam, bánh xèo thường được bỏ thêm trứng và dùng kèm với nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc, món bánh này lại được cho thêm vào củ đậu hay khoai môn...

Những loại rau ăn kèm với bánh xèo cũng khá phong phú, ví dụ như rau diếp, tía tô, lá quế, cải xanh, xà lách... Người ta luôn ăn bánh xèo bằng cách cuốn bánh xèo với rau xanh và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt.

Bánh xèo trên đường Đinh Công Tráng

Gợi ý thêm cho bạn một địa điểm để trải nghiệm món bánh xèo đặc trưng của nước Việt là tiệm bánh xèo tiếng tăm nhất nhì Sài Gòn. Đọc thêm thông tin của quán

Quán nằm tại số 46A, đường Đinh Công Tráng, quận 1, Tp.HCM. Giá một bánh xèo tại quán dao động trong khoảng từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng, tùy vào kích cỡ lớn nhỏ. Quán mở cửa từ 10h sáng đến 9h tối hàng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét