Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Ghé thủ đô thưởng thức chè khúc bạch

Chè khúc bạch Hà Nội chính là 1 món giải khát được rất nhiều người Sài Gòn ưa thích. Đối với người dân thủ đô, chè khúc bạch dường như vẫn còn khá mới lạ. Thế nhưng, ở mỗi hàng quán, chè khúc bạch lại có một biến tấu mới lạ khác nhau.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Tre

Chè khúc bạch truyền thống

Đây là một trong nhiều quán bán món chè khúc bạch sớm nhất ở tại thủ đô. 2 món nổi bật nhất của quán này là chè khúc bạch truyền thống và chè khúc bạch biến tấu trà xanh. Khúc bạch tại quán có mùi phô mai beo béo và được cắt thành hình dáng quân cờ, trông hết sức xinh xắn. Chè khúc bạch trà xanh có hương vị hết sức nhẹ nhàng nhưng mà ít có vị béo ngậy nhiều như chè khúc bạch truyền thống. Giá cả cho một bát vào khoảng 25.000 đồng.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy

Chè khúc bạch trà xanh thanh mát

Điều đặc biệt của chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy là khi thực khách gọi món thì chủ quán mới bắt đầu xắt nhiều viên khúc bạch. Bên cạnh chè khúc bạch thông thường thì quán cũng có phục vụ thêm chè khúc bạch trà xanh. Điểm cộng cho quán là long nhãn khá ngọt, thơm, dày cùi, hạnh nhân cũng được rang rất giòn và có màu vàng bắt mắt. Tuy nhiên, nước đường ở tại đây lại hơi ngọt, do vậy, các bạn có thể dùng thêm đá để giảm bớt vị ngọt nhé.

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Quán chè khúc bạch vỉa hè ở phố Tô Hiến Thành có bán những biến tấu độc đáo của chè khúc bạch, hấp dẫn khá nhiều thực khách. Điển hình như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch tiramisu... Nét khác biệt của quán là thay vì dùng vải thì quán dùng long nhãn có nguyên hạt, khúc bạch khá ngon, không ngấy và nước đường khá thanh mát và không quá ngọt. Giá thành tầm từ 20.000 đến 25.000 đồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét