Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

Điểm danh những biến tấu hấp dẫn của bánh flan

Bánh Flan ngon chính là món bánh có xuất xứ từ nền ẩm thực của châu Âu nhưng mà giờ đây đã là một trong nhiều món được nhiều người dân ưa chuộng, từ các bạn tuổi teen chẳng hạn như học sinh sinh viên cho đến dân văn phòng, các bà nội trợ hay người lớn tuổi. Bánh flan truyền thống chỉ có trứng, sữa và caramen nhưng giờ đây đã có các biến tấu thú vị và hấp dẫn thực khách hơn, điển hình như bánh flan trà xanh, bánh flan sầu riêng, bánh flan bí đỏ...

Bánh flan trà xanh

Bánh flan trà xanh

Điều khác biệt giữa bánh flan trà xanh so với bánh flan truyền thống chính là loại bánh này được làm từ sự kết hợp giữa trứng sữa và bột trà xanh nguyên chất. Món ăn này không những có hương vị thơm béo của trứng và sữa mà còn có hương vị đăng đắng của trà xanh, khiến các bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Bên cạnh đó, trà xanh còn có công dụng làm đẹp, chống lão hóa cho làn da của bạn.

Bánh flan sầu riêng

Bánh flan sầu riêng bùi bùi

Ngoài hỗn hợp trứng và sữa, loại bánh flan này còn được chế biến với một trong những trái cây nổi bật nhất của đất nước nhiệt đới - sầu riêng. Mẹo nhỏ cho các bạn là hãy để sầu riêng trong tủ lạnh 1 thời gian ngắn trước khi thực hiện. Như vậy, sẽ giảm bớt được phần nào mùi của sầu riêng mà bánh lại hoàn toàn ngon và vẫn có vị ngọt của loại trái cây nhiệt đới này.

Bánh flan bí đỏ

Bánh flan bí đỏ bổ dưỡng

Một biến tấu lạ miệng của bánh flan nữa là bánh flan bí đỏ. Mùi thơm phảng phất của sữa, vị béo của trứng và mát ngọt của bí đỏ luôn luôn thu hút hầu hết các bạn trẻ. Hơn nữa, vì có hàm lượng cao magie, phốt pho, sắt, đồng... cho nên món này cũng hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét