Chè khúc bạch nguyễn tri phương chính là 1 món chè giải khát đang gây sốt các bạn tuổi teen Việt hiện nay, từ Tp.HCM cho đến Hà Nội. Vì món chè này có các thạch được xắt ra thành từng miếng vừa ăn và hay có màu trắng do đó được nhiều người gọi là chè khúc bạch.
Chè khúc bạch gây sốt giới trẻ Việt Nam
Thành phần để làm nên món chè ngon mát này là sữa tươi không đường, gelatin, whipping cream và đường phèn. Cách làm chè khúc bạch cũng hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần pha gelatin với một ít nước lọc và khuấy đều tay cho tan. Kế đến là nấu sữa tươi, whipping cream và đường phèn. Cuối cùng, đổ hỗn hợp gelatin đã làm vào rồi cho vào ngăn lạnh. Khi dùng thì các bạn xắt thành từng miếng vừa ăn, đổ thêm một ít nước đường hay nước trái vải và hạnh nhân theo ý thích.
Một số người thường hay ăn kèm chè khúc bạch với nhiều loại trái cây như: vải, nhãn, mít, kiwi, táo, hạt é... và chế biến chè khúc bạch truyền thống thành những loại khác nhau như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch cà phê, chè khúc bạch hạt sen...
Cho dù phương pháp làm khá đơn giản nhưng thành phần để làm nên chè khúc bạch lại là nguyên liệu được nhập từ nước ngoài vì thế giá thành hoàn toàn không rẻ chút nào. 1 chén chè khúc bạch nhìn chung có giá dao động trong khoảng từ 20.000-30.000 đồng nhưng nhờ có vị beo béo của kem sữa, vị bùi của hạnh nhân, vị ngon ngọt của nước đường và các loại trái cây khác cho nên vẫn có khá đông bạn trẻ là fan hâm mộ món chè này. Không chỉ có thế, chè khúc bạch còn có tác dụng giải nhiệt khá tuyệt vời nữa đấy.
Nếu như các bạn muốn trải nghiệm món chè ngon mát này thì nên đến một số quán ở Hà Nội như: Khúc Bạch Miu ở 17 Hàng Giấy, Chè Bun 57 Tô Hiến Thành, quán chè ngon Hương Mai 93 Hàng Bạc.
Tại thành phố Hồ chí Minh, các bạn có thể ghé quán chè khúc bạch ở 68/210 Trần Quang Khải, quận 1, Chè Khúc Bạch Takeaway ở 106 Trần Khắc Chân, quận 1, Chè Khúc Bạch ở số 6 đường Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét