Khá nhiều khách du lịch khi có cơ hội đến với Đà Nẵng thường tìm mọi cách để thưởng thức món Bánh tráng nướng Đà Lạt cực thơm ngon của nơi chốn này. Bánh tráng nướng Đà Nẵng cho dù vẫn có các thành phần như bánh tráng, khô bò, trứng cút... nhưng mà lại được chế biến thành các món phong phú, tạo thành món bánh tráng kẹp, bánh tráng cuộn, bánh tráng ướp-kẹp...
1 trong nhiều tiệm bán bánh tráng nướng ngon, giá rẻ và chất lượng nhất ở tại Đà Nẵng là tiệm nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Duẩn, phía bên trái nhà sách Fahasa. Tiệm này có ba món bánh tráng nướng hết sức hấp dẫn giới trẻ Đà Nẵng: bánh tráng nướng, bánh tráng nướng ốp la, bánh tráng rải.
Chủ quán sẽ rải một ít hành lá, hành khô, bò khô, trứng cút... gấp đôi bánh tráng lại rồi nướng đến khi phần lòng đỏ trứng chín thì đem lên cho khách ăn. Bánh tráng nướng ốp la có nét khác biệt là chủ quán sẽ cho hai quả trứng cút lên trên bánh tráng, cho nhiều nguyên liệu khác lên chung quanh để giữ nguyên lòng đào. Riêng món bánh tráng rải thì dường như không có trứng cút.
Khi nướng bánh tráng xong thì người chủ quán sẽ cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Khách cũng thường ăn kèm những món bánh tráng này với nước bò khô rất thú vị và đậm đà. Thêm 1 ưu điểm cho tiệm chính là giá cả những món ăn rất phải chăng, chỉ tầm 10.000 đến 15.000 đồng/món.
Mặc dù có nhiều biến tấu độc đáo nhưng bánh tráng nướng hiện là một trong những món ăn vặt đặc trưng của giới trẻ Đà Nẵng và luôn có sức thu hút khó tả đối với du khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét