Bánh mochi nước là 1 loại bánh dày có nhân ngọt đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Món bánh này được làm từ bột gạo và vào nhiều ngày Tết, dân Nhật luôn luôn dâng bánh mochi lên cho thần linh để cầu xin sức khỏe, sự trường thọ vào thời gian đầu năm mới. Nhưng mà, nhờ có đầu óc sáng tạo và tinh tế, dân Nhật Bản đã làm ra nhiều loại bánh mochi khác nhau, ấn tượng nhất hiện nay chính là mochi nước.
Mochi nước được người xứ sở hoa anh đào gọi là Mizu shingen mochi. Loại bánh này có hình dáng tròn trịa, không màu sắc, trông như giọt nước trong veo và khổng lồ. Người ta thường đặt mochi lên một chiếc đĩa, bỏ thêm một ít bột đậu và siro đường đỏ. Hầu hết các thực khách khi nếm thử mochi đều rất bất ngờ khi có cảm giác như nước tan ngay trong miệng, vị rất ngọt mát tự nhiên. Nhưng mà, món bánh này chỉ có thể kéo dài hình giọt nước trong vòng 30 phút mà thôi nên thường được ăn ngay ở các nhà hàng chứ không có ai mua đem về.
Thật ra, mochi nước vừa mới xuất hiện tại Nhật Bản vào giữa năm 2013 thế nhưng đã có được rất nhiều sự chú ý và ưa chuộng của người dân Nhật Bản. Bằng chứng là mỗi ngày, tại hai cửa hàng của công ty Kinseiken Seika, công ty duy nhất có bày bán mochi nước, đã có rất đông người dân đứng xếp hàng chờ đợi để trải nghiệm món bánh lạ lùng này.
Nếu đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng Curry Shika trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để dùng thử mochi nước và nhiều món ăn mang đậm nét ẩm thực Nhật Bản điển hình như Matcha Nama Choco, Dango...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét